Page 9 of 10 FirstFirst ... 5 6 7 8 9 10 LastLast
Results 97 to 108 of 111

Thread: எக்ஸெல் 2003 கற்கலாம் வாங்க.

                  
   
   
  1. #97
    பொறுப்பாளர் பண்பட்டவர் அன்புரசிகன்'s Avatar
    Join Date
    04 Feb 2007
    Location
    நமக்கு நாடு இருக்கா என்ன?
    Posts
    11,476
    Post Thanks / Like
    iCash Credits
    136,931
    Downloads
    161
    Uploads
    13
    Quote Originally Posted by rajesh2008 View Post
    ரொம்ம்ம்ம்ப நன்றி. இது வேலை செய்கிறது. நன்றி


    ஒரு செல்லின் வேல்யூவை நிரப்பாமால் பிரின்ட் எடுக்க முயன்றால் முதலில் அதை நிரப்பிவிட்டு பிரின்ட் எடுக்க இந்த முறையில் செய்ய முடிகிறது

    Private Sub Workbook_BeforePrint(Cancel As Boolean)
    If Worksheets("Sheet1").Range("C9").Value = "" Then
    MsgBox "You must fill in C9"
    Cancel = True
    End If

    ஒரே வரிசையில் அமையாத ஐந்தாறு செல்களை நிரப்பி இருக்கிறதா என்று பார்த்து பிரின்ட் கமாண்ட் செல்ல ஏதும் வழி உள்ளதா..?
    If Worksheets("Sheet1").Range("C9").Value = "" And Worksheets("Sheet1").Range("C15").Value = "" And Worksheets("Sheet1").Range("A10").Value = "" Then

    இவ்வாறு and உடன் கொடுக்கலாம். அதாவது அத்தனையும் உண்மை என்றால் மட்டும்...
    தாயை பழித்தால், தாய் தடுத்தால் விடுவேன்
    தமிழை பழித்தால், யார் தடுத்தாலும் விடேன்.

  2. #98
    இளையவர் பண்பட்டவர் rajesh2008's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    தென் தமிழகம்
    Posts
    88
    Post Thanks / Like
    iCash Credits
    21,131
    Downloads
    37
    Uploads
    0
    மிக்க நன்றி நண்பரே, நீங்கள் கொடுத்த கோடிங்கில் அண்டுக்குப் பதில் ஆர் போட்டுப் பார்த்தேன், அனைத்து செல்லும் நிரம்பி இருந்தால் மட்டுமே பிரின்டுக்கு செல்லும்படியாக அமைக்க முடிந்தது.எனக்கு தேவையானதும் கிடைத்தது.நன்றி தங்களின் உடனடி பதிலுரைக்கும்,அருமையான விளக்கத்திற்கும்.
    உன் கண்ணில் நீர் வழிந்தால் என் நெஞ்சில் உதிரம் கொட்டுதடி

  3. #99
    இளையவர் பண்பட்டவர் rajesh2008's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    தென் தமிழகம்
    Posts
    88
    Post Thanks / Like
    iCash Credits
    21,131
    Downloads
    37
    Uploads
    0
    பார்மின் பயன்பாடு பற்றியும் அதன் திறன், செயலாக்கம் பற்றியும் விரிவாக விளக்க முடியுமா..? ஒன்றிற்கு மேற்பட்ட பார்ம்களை ஒரு வொர்க்புக்கில் உருவாக்க முடியுமா..?
    உன் கண்ணில் நீர் வழிந்தால் என் நெஞ்சில் உதிரம் கொட்டுதடி

  4. #100
    அனைவரின் நண்பர் பண்பட்டவர் Ravee's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2009
    Location
    மதுரை, தமிழ்நாடு
    Posts
    1,833
    Post Thanks / Like
    iCash Credits
    22,538
    Downloads
    25
    Uploads
    0
    2010 வந்த பொது இன்னமும் என்ன 2003 என்று பார்த்தேன் ... பல புதிய வழிகள் கற்றுக்கொண்டேன் மிக்க நன்றி ......
    ந.இரவீந்திரன்
    வாழ்க்கை எப்போதும் இனிமையானது ?

  5. #101
    பொறுப்பாளர் பண்பட்டவர் அன்புரசிகன்'s Avatar
    Join Date
    04 Feb 2007
    Location
    நமக்கு நாடு இருக்கா என்ன?
    Posts
    11,476
    Post Thanks / Like
    iCash Credits
    136,931
    Downloads
    161
    Uploads
    13
    Quote Originally Posted by rajesh2008 View Post
    பார்மின் பயன்பாடு பற்றியும் அதன் திறன், செயலாக்கம் பற்றியும் விரிவாக விளக்க முடியுமா..? ஒன்றிற்கு மேற்பட்ட பார்ம்களை ஒரு வொர்க்புக்கில் உருவாக்க முடியுமா..?
    இது ஏறத்தாள MS Access ஐ எளிமையாக மட்டுப்படுத்தப்பட்ட பயன்பாட்டுடன் பாவிப்பது போன்றது. சரியாக விளக்கத்தெரியவில்லை. access இருக்கும் என்றால் அதிலேயே பாவிக்கலாம்.

    உதாரணமாக worksheet இல் பெயர் விலாசம் அலைபேசி எண் வயது என்று தலைப்புகள் வைத்து அதன் கீழ் விடையங்கள் உள்ளன என்றால் முதலாவது வரிசையில் தலைப்புக்களை வைக்க வேண்டும். பின் அதனை செலக்ட் செய்து form ஐ கொடுத்தால் முதல் வரிசையில் இருப்பதை criteria ஆக எடுக்கும். பின்னர் உதாரணமாக Ravi என்ற பெயரில் உள்ள விடையங்களை மாற்றவேண்டும் என்றால் பெயரில் ரவியை கொடுத்து தேடி பின் மாற்றி enter செய்தால் போதும்.

    ஒரு வேர்க்புக் என்ன. ஒரு வேர்க்ஷீட்டிலேயே பல form களை உருவாக்கலாம்.
    தாயை பழித்தால், தாய் தடுத்தால் விடுவேன்
    தமிழை பழித்தால், யார் தடுத்தாலும் விடேன்.

  6. #102
    இளையவர் பண்பட்டவர் rajesh2008's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    தென் தமிழகம்
    Posts
    88
    Post Thanks / Like
    iCash Credits
    21,131
    Downloads
    37
    Uploads
    0
    ஒரு டேட்டா பார்மில் 32 பீல்டுகள் வரையே அமைக்க முடியும் என்று பார்த்தேன். எனக்கு 37 பீல்டுகள் வரை தேவை. ஒன்றிற்கு மேற்பட்ட பார்ம் அமைக்க ஒரு ஒர்க்ஷீட்டில் முடிந்தால் மிக உதவியாக இருக்கும். எப்படி அமைப்பது.. ? விளக்குங்களேன் நண்பரே..

    ஒரு பட்டனைக் கிளிக்கினால் முதல் 32 பீல்டுவரை ஒரு பார்மும், அடுத்த பட்டனைக் கிளிக்கினால் அடுத்த 5 பீல்டுகள் வரை என்டிரி செய்ய இன்னொரு பார்மும் லோட் ஆகும்படி அமைக்கவேண்டும். மேக்ரோ ரெக்கார்ட் செய்து பார்த்தேன். ஆனால் இரண்டு பட்டனை அழுத்தும்போதும் ஒரு பார்ம் மட்டுமே (முதலாவது) தெரிகிறது.

    உதவுங்களேன்.?


    Sub Macro1()
    '
    ' Macro1 Macro
    ' Macro recorded 1/1/2002 by PADMALATHA
    '

    '

    Range("A1:AF1").Select
    ActiveSheet.ShowDataForm
    End Sub
    Sub Macro2()
    '
    ' Macro2 Macro
    ' Macro recorded 1/1/2002 by PADMALATHA
    '

    '
    Range("AJ1:AN1").Select
    ActiveSheet.ShowDataForm
    End Sub
    Last edited by rajesh2008; 22-06-2011 at 04:39 PM.
    உன் கண்ணில் நீர் வழிந்தால் என் நெஞ்சில் உதிரம் கொட்டுதடி

  7. #103
    பொறுப்பாளர் பண்பட்டவர் அன்புரசிகன்'s Avatar
    Join Date
    04 Feb 2007
    Location
    நமக்கு நாடு இருக்கா என்ன?
    Posts
    11,476
    Post Thanks / Like
    iCash Credits
    136,931
    Downloads
    161
    Uploads
    13
    முதலில் ActiveX Control இலுள்ள command Button மூலம் 2 command button உருவாக்குங்கள். சாதாரணமாக அதன் பெயர் CommandButton1 என்றும் caption இலும் CommandButton1 என்றும் இருக்கும். caption ஐ நீங்கள் வேண்டியவாறு மாற்றுங்கள். உதாரணமாக Dataform 1. ஆனால் scripts இல் நீங்கள் பெயரை தான் பாவிக்க வேண்டும். (Name)

    பின்னர் Visual Basic Editor (Alt+F11) ல் நீங்கள் எந்த sheet ஐ பாவிக்கிறீங்களோ அதில் double click செய்து வருவதில்

    Code:
     
    
    'Dataform 1
    Private Sub CommandButton1_Click()
    Range("A1:AF1").Select
    ActiveSheet.ShowDataForm
    End Sub
    
    ' Dataform 2
    Private Sub CommandButton2_Click()
    Range("AJ1:AN1").Select
    ActiveSheet.ShowDataForm
    End Sub
    தாயை பழித்தால், தாய் தடுத்தால் விடுவேன்
    தமிழை பழித்தால், யார் தடுத்தாலும் விடேன்.

  8. #104
    இளையவர் பண்பட்டவர் rajesh2008's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    தென் தமிழகம்
    Posts
    88
    Post Thanks / Like
    iCash Credits
    21,131
    Downloads
    37
    Uploads
    0
    நண்பரே உங்கள் கோடிங்குக்கு நன்றி. ஆனால் இந்த முறையில் முயன்றாலும் முதல் பார்ம் மட்டுமே தெரிகிறது.முதல் பட்டனை கிளிக்கும்போது மட்டுமே வேலை செய்கிறது.உங்களுக்கு சரியாக வருகிறதா..?
    உன் கண்ணில் நீர் வழிந்தால் என் நெஞ்சில் உதிரம் கொட்டுதடி

  9. #105
    பொறுப்பாளர் பண்பட்டவர் அன்புரசிகன்'s Avatar
    Join Date
    04 Feb 2007
    Location
    நமக்கு நாடு இருக்கா என்ன?
    Posts
    11,476
    Post Thanks / Like
    iCash Credits
    136,931
    Downloads
    161
    Uploads
    13
    ஆம். வருகிறது..

    ஒரே ஷீட் இல் முயலாதீர்கள். காரணம் ஒருமுறை ஒரு போர்ம் ஐ ஒரு இடத்தில் இட்டால் அது பெயரிட்டுவிடும். அதை நீக்க clear all செய்து தான் முயலவேண்டும். ஒரு blank book இல் முயலுங்கள்.
    தாயை பழித்தால், தாய் தடுத்தால் விடுவேன்
    தமிழை பழித்தால், யார் தடுத்தாலும் விடேன்.

  10. #106
    இளையவர் பண்பட்டவர் rajesh2008's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    தென் தமிழகம்
    Posts
    88
    Post Thanks / Like
    iCash Credits
    21,131
    Downloads
    37
    Uploads
    0
    எனக்கு விளங்கவில்லை.நண்பரே தாங்கள் உருவாக்கிய அந்த மாதிரி வொர்க் ஷீட்டை எனக்கு மின்னஞ்சலில் அனுப்ப இயலுமா..? தங்களுக்கு மெயில் அனுப்பி இருக்கிறேன்.
    கொஞ்சம் கணினி அறிவு குறைவுதான் எனக்கு.
    உன் கண்ணில் நீர் வழிந்தால் என் நெஞ்சில் உதிரம் கொட்டுதடி

  11. #107
    புதியவர்
    Join Date
    20 Jan 2011
    Posts
    4
    Post Thanks / Like
    iCash Credits
    7,684
    Downloads
    0
    Uploads
    0
    மிகவும் அருமை.தொடருங்கள்.

  12. #108
    பொறுப்பாளர் பண்பட்டவர் அன்புரசிகன்'s Avatar
    Join Date
    04 Feb 2007
    Location
    நமக்கு நாடு இருக்கா என்ன?
    Posts
    11,476
    Post Thanks / Like
    iCash Credits
    136,931
    Downloads
    161
    Uploads
    13
    http://www.contextures.com/xlUserForm01.html
    நான் ஒன்றும் மேதை அல்ல. Excel version பிரச்சனையாக இருக்கலாம்.
    உங்களுக்கு தேவை dataform ஐ தானாக உருவாக்கப்படவேண்டியது என்றால் கீழ் கண்ட சுட்டிக்கு செல்லுங்கள்.
    http://www.contextures.com/xlUserForm01.html.

    இங்கு கூறியவாறு முயலுங்கள். பின்னர் நீங்கள் விரும்பியவாறே செயற்படலாம்.
    Code:
    ws.Cells(iRow, 1).Value = Me.txtPart.Value
    ws.Cells(iRow, 2).Value = Me.txtLoc.Value
    ws.Cells(iRow, 3).Value = Me.txtDate.Value
    ws.Cells(iRow, 4).Value = Me.txtQty.Value
    உங்களுக்கு 10 row தெவைப்படும் என்றால் நீங்கள் பத்துவரை போடவேண்டியிருக்கும்.
    நீங்கள் இரண்டாவது dataform ஐ உருவாக்க வேண்டும் அந்த சுட்டியில் வந்தது போல் இன்னொரு userform உருவாக்க வேண்டியிருக்கும்.
    அதில் உதாரணமாக நீங்கள் row P இலிருந்து ஆரம்பிக்க உள்ளீர்கள் எனில்
    iRow = ws.Cells(Rows.Count, 1) _ இல் 1 ஐ 16 ஆக மாற்ற வேண்டும். அதாவது P என்பது எத்தனையாவது row என்று பார்க்க வேண்டும்.
    முயன்று கூறுங்கள்.
    தாயை பழித்தால், தாய் தடுத்தால் விடுவேன்
    தமிழை பழித்தால், யார் தடுத்தாலும் விடேன்.

Page 9 of 10 FirstFirst ... 5 6 7 8 9 10 LastLast

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •